Các nghị sĩ Serbia ẩu đả dữ dội tại tòa nhà quốc hội vì bất đồng quan điểm về một đạo luật gây tranh cãi.

Bosko Obradovic, lãnh đạo đảng đối lập Dveri của Serbia, và nghị sĩ cùng đảng Ivan Kostic hôm 27/12 mang theo hai biểu ngữ chính trị tới dự phiên họp của quốc hội. Một tấm biểu ngữ ghi “Serbia, vì sao các bạn im lặng?” trong khi tấm còn lại viết “Vucic và Milo, anh em sinh đôi”, nhắc tới Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic và người đồng cấp Montenegro Milo Djukanovic.

Một số nghị sĩ bất đồng quan điểm đã tìm cách xé hai tấm biểu ngữ trên tay họ, khiến ẩu đả hỗn loạn nổ ra với thêm nhiều nghị sĩ khác cùng tham gia. Tranh cãi bắt nguồn từ việc nước láng giềng Montenegro trước đó thông qua một đạo luật tôn giáo gây tranh cãi.

Theo luật mới, tất cả các cộng đồng tôn giáo phải cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu đối với mọi tài sản mà họ nắm giữ kể từ trước năm 1918, khi Montenegro và Serbia thành lập Vương quốc Nam Tư.

Đạo luật trên vấp phải sự phản đối của những người ủng hộ Giáo hội Chính thống Serbia. Họ lo ngại sẽ bị tước đoạt các nhà thờ lịch sử vì luật này song nhà chức trách Serbia đã bác bỏ mối lo trên.

LEAVE A REPLY