HÀ GIANG– Đang tháo dỡ ngôi nhà trình tường để xây mới, năm người đàn ông ở xã Tụ Nhân, huyện Hoàng Su Phì, tử vong do tường đổ đè trúng.

Khoảng 13h30 ngày 28/12, gia đình ông Lù Văn Xuân ở xã Tụ Nhân nhờ khoảng 10 người hàng xóm tháo dỡ căn nhà trình tường để xây mới. Khi tháo dỡ phần trên, các bức tường vây bất ngờ đổ sập, đè lên gần 10 người.

Bốn người hàng xóm và một người trong gia đình ông Xuân tử vong. Ba người khác bị thương, đang được cấp cứu ở bệnh viện huyện. 

Ông Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, cho biết các nạn nhân đều là nam giới, trong đó có hai cháu trai 15 và 16 tuổi.

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì chiều nay đã tới thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người tử vong mỗi gia đình 10 triệu đồng và nạn nhân bị thương 3 triệu đồng.

Nhà trình tường của đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc được làm bằng đất nện dày, không có cột hay cọc làm trụ. Thông thường, móng nhà được đào sâu khoảng một mét rồi kè bằng đá kết hợp với chất kết dính là đất trộn nhuyễn. Vật liệu chính để làm tường nhà là đất sét, đất cao lanh hay đất thịt.

LEAVE A REPLY