HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Hôm 31 Tháng Giêng, báo VietNamNet tường thuật vụ bà Cao Thị Thu Thủy, 38 tuổi, ngụ ở quận Lê Chân, Hải Phòng, “gặp vấn đề bất thường về sức khỏe, đã nhanh chóng biến mất trước khi được kiểm soát y tế ở phi trường Cát Bi.”

Bà Thủy được ghi nhận bay trên chuyến bay VJ286 của Hãng Hàng Không VietJet Air từ Sài Gòn đi Hải Phòng, hạ cánh vào sáng 30 Tháng Giêng.

Tờ báo mô tả: “Bà Thủy có biểu hiện mệt, vã mồ hôi, không đo thân nhiệt, tổ bay đã sơ cứu tại chỗ. Khi xuống phi trường, bất chấp đề nghị kiểm soát sức khỏe để loại trừ nguy cơ nhiễm virus Corona, bà Thủy đã biến mất.”

Một hình chụp công văn của Sở Y Tế Hải Phòng bị rò rỉ trên mạng xã hội sau đó ghi: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới, Sở Y Tế đề nghị giám đốc Công An thành phố Hải Phòng chỉ đạo điều tra, xác minh địa chỉ hiện nay của bà Cao Thị Thu Thủy để ngành y tế thực hiện các hoạt động giám sát sức khỏe, điều tra dịch tễ, quản lý điều trị theo quy định.”

Cùng thời điểm, bà Thủy giải thích trên trang cá nhân (Facebook Smile Cathy) rằng sở dĩ bà bị mệt trong chuyến bay là do VietJet Air “hoãn bay liên tục, hai lần cho hành khách ra xe chạy lòng vòng trên phi trường, không cung cấp suất ăn nhẹ cho hành khách trong suốt thời gian chờ đợi hơn 3 giờ, khiến nhiều hành khách mệt mỏi, có người lả đi vì đói.”

Bà Thủy khẳng định nguyên do trên khiến bà “tụt huyết áp, chứ hoàn toàn không có biểu hiện ho, sốt” và rằng điều kiện chăm sóc y tế thô sơ tại phi trường Cát Bi càng khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

“Khi xuống phi trường, tôi bị đưa vào phòng bệnh cùng với một bệnh nhân khác. Trong phòng không có giường, không có chăn, cũng không có người chăm sóc. Nếu mục đích giữ tôi lại để theo dõi, tại sao [họ] không cử người đến thăm khám, hoặc đưa tôi đến phòng riêng. Trong suốt khoảng thời gian từ lúc máy bay hạ cánh là 2 giờ rưỡi sáng cho tới gần 4 giờ sáng, tôi mệt, lạnh nhưng không thể ngủ, cũng không được ăn. Tới cốc trà gừng, người nhà tôi cũng phải rất khó khăn mới gọi được. Không còn cách nào khác, người nhà đưa tôi về nhà nghỉ ngơi. Và kết quả là vài tiếng sau, tôi trở thành người nổi tiếng, với tư cách là người có biểu hiện đáng ngờ ‘bỏ về,’” theo Facebook Smile Cathy.

Trong vụ này, bà Cao Thị Thu Thủy đưa cáo buộc Hãng VietJet Air “cung cấp thông tin cho báo chí như thế nào” mà khiến bà “phải nhận vô vàn phiền toái hệ lụy từ những cuộc gọi liên tục.”

Bên dưới post nhận được hơn 1,500 lượt share, rất nhiều Facebook buông lời chửi bà “già mà còn ngu, cả đất nước đang phòng chống bệnh dịch thì lại đ** muốn hợp tác rồi giờ còn lên mạng bóc phốt” và đòi “chính quyền không gông cổ nó đi cách ly cho rồi.” Tuy vậy cũng có ý kiến bày tỏ sự thông cảm rằng “nếu chỉ chóng mặt thôi mà cũng bị theo dõi bị cách ly thì tiền nằm viện có xót không.”

VietNamNet dẫn lời giới chức y tế nói bà Thủy sau đó “đã hợp tác với cơ quan chức năng vào đêm 30 Tháng Giêng” và “nhiều khả năng bà bị bệnh huyết áp, không sốt.”

LEAVE A REPLY