Hai hành khách phá cửa vào khoang lái để dừng chuyến xe điện tại thành phố Bonn sau khi tài xế 47 tuổi bất tỉnh giữa hành trình.

Những người trên chuyến xe điện thuộc tuyến 66 ở thành phố Bonn, phía tây nước Đức cảm thấy có điều bất ổn khi xe bỏ qua 8 trạm liên tục vào tối 21/12 . Họ kéo phanh khẩn cấp nhưng không có tác dụng.

Hai nam hành khách phá cửa xông vào buồng lái và phát hiện tài xế đã bất tỉnh. Một nữ hành khách gọi điện cho công ty vận tải SWB, đơn vị vận hành các xe điện, để được hướng dẫn cách kiểm soát phương tiện. Nhóm hành khách cuối cùng dừng được chuyến xe và không ai gặp nguy hiểm.

“Họ đã làm chính xác những gì cần làm trong tình huống nguy hiểm và cứu được nhiều sinh mạng”, thị trưởng Bonn Ashok Sridharan nói, thêm rằng tình huống này “đáng lẽ không được xảy ra”.

Một chuyến xe điện thuộc Tuyến 66 ở thành phố Bonn, phía tây nước Đức. Ảnh: Sporvognsrejser.

Xe điện thuộc Tuyến 66 ở thành phố Bonn, phía tây nước Đức. Ảnh: Sporvognsrejser.

Tài xế được đưa đi cấp cứu nhưng xuất viện ngay sau đó. Ông vẫn nghỉ ốm, nhà chức trách không cho biết thêm chi tiết về tình trạng sức khỏe của tài xế này.

Nhiều hành khách trên chuyến xe tỏ ra sợ hãi ngay cả khi đã thoát hiểm. “Chúng tôi lo sợ cho tính mạng của mình, chúng tôi không thể làm gì”, Manfred Daas, người đang du lịch cùng vợ, cho hay.

Công ty vận tải SWB đang đối mặt với những chỉ trích về sự cố, các công tố viên cũng đang điều tra xem các thiết bị an toàn trên xe có hoạt động tốt hay không.

Xe điện không dừng lại ngay cả sau khi hành khách liên tục kéo phanh khẩn cấp, nhưng SWB cho biết thiết bị đó chỉ có tác dụng cảnh báo tài xế và người này sẽ quyết định có dừng hay không. Công tắc an toàn trong khoang tài xế cũng không hoạt động khi xảy ra sự cố.

Hiện chưa rõ tốc độ xe điện khi bị mất lái. Một số nguồn tin nói rằng nó chạy với tốc độ tới 70 km/h.

TIN VIDEO MỚI NHẤT

LEAVE A REPLY