Hai du thuyền khổng lồ của hãng Carnival đâm nhau trên vùng biển ngoài khơi đảo Cozumel, Mexico ngày 20/12 khiến 6 người bị thương.

“Tàu Carnival Glory đang cập cảng thì đâm vào tàu Carnival Legend đang neo đậu. 6 hành khách bị thương nhẹ đã tới phòng y tế trên tàu Glory để kiểm tra. Chúng tôi đang đánh giá thiệt hại song vụ tai nạn không ảnh hưởng tới khả năng đi biển của hai con tàu”, hãng Carnival thông báo sau vụ tai nạn.

Video trên mạng xã hội quay cảnh tàu Glory từ từ lao đến và đâm vào bên phải đuôi tàu Legend khi cập cảng tại khu nghỉ mát trên đảo Cozumel, bờ đông Mexico. Mũi tàu Glory cào nát một phần đuôi tàu Legend.

Du thuyền Carnival Glory đâm vào Carnival Legend khi cập cảng tại đảo đảo Cozumel, Mexico ngày 20/12. Video: NBC News.

Các hành khách trên hai con tàu cho biết vụ tai nạn không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đối với kỳ nghỉ của họ. “Vụ tai nạn không đến nỗi nghiêm trọng. Tôi thấy giống như khi một cơn sóng lớn vỗ thẳng vào tàu”, hành khách tàu Legend Mary Anne McKinley nói. Hành khách tàu Glory Maddison Haynes cho biết họ bị nảy bật lên giống như bị sóng đánh đêm trước và “không bận tâm về vụ tai nạn”.

Tàu Carnival Glory dài 290 m, nặng 110.000 tấn với sức chứa 2.980 khách và 1.150 thủy thủ đoàn. Tàu Carnival Legend dài 294 m, nặng 88.500 tấn và chở được 2.124 khách cùng thủy thủ đoàn 930 người.

TIN VIDEO MỚI NHẤT

LEAVE A REPLY