Cả ba chỉ số chính của Wall Street hôm qua (19/12) đều lập kỷ lục mới nhờ tin thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ được ký đầu tháng 1.

S&P 500 chốt phiên tăng 0,45% lên 3.205 điểm. DJIA tăng 0,49% lên 28.376 điểm. Tăng mạnh nhất là Nasdaq Composite với 0,67% lên 8.887 điểm.

Đây là phiên thứ 6 liên tiếp chỉ số S&P 500 chạm đỉnh – dài nhất kể từ tháng 1/2018. Còn Nasdaq đã tăng 7 phiên liên tục.

Cổ phiếu hãng thực phẩm Conagra Brands tăng gần 16% nhờ doanh thu và lợi nhuận quý vượt dự báo. Micron Technology lên 2,8% khi dự báo việc kinh doanh phục hồi năm 2020 và cho biết đã có giấy phép bán hàng cho Huawei.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết thỏa thuận thương mại sơ bộ Mỹ – Trung Quốc đã được ghi lại bằng văn bản và dịch ra. Cả hai sẽ không đàm phán lại và sẽ ký kết vào đầu tháng 1. Thông báo này khiến thị trường thêm lạc quan. Chứng khoán Mỹ tăng từ cuối tuần trước, sau tin tức hai nước đạt thỏa thuận.

Nó cũng xoa dịu phần nào lo ngại rằng cả Mỹ và Trung Quốc có thể một lần nữa không hoàn tất được thỏa thuận. “Từ giờ đến khi thực sự ký kết sẽ còn một vài bất ổn. Tuy nhiên, nhờ các bình luận tích cực từ cả Bắc Kinh và Washington, việc ký kết có lẽ sắp diễn ra rồi”, Quincy Krosby – chiến lược gia thị trường tại Prudential Financial nhận xét.

Một thông tin khác kéo thị trường đi lên là sức mạnh của kinh tế và thị trường lao động Mỹ. Số liệu công bố hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm từ đỉnh 2 năm tuần trước.

Thị trường cũng không mấy quan tâm đến việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội. Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát và khó có khả năng phế truất Trump.

TIN VIDEO MỚI NHẤT

LEAVE A REPLY