QUEENS, New York (NV) – Một thanh niên 22 tuổi ở thành phố New York vừa bị bắt vì trong lúc cãi cọ liên quan đến tiền thuê, đã xô người chủ nhà của mình quá mạnh, đến nỗi ông này văng ra khỏi bậc thềm ở cửa vào nhà, đập đầu xuống lề đường và thiệt mạng.

Theo bản tin của ABC News, vụ này xảy ra ở khu phố Corona thuộc Queens, thành phố New York, hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Giêng, vào lúc khoảng 2 giờ chiều, khi ông Edgar Moncayo, 71 tuổi, đến căn nhà ông làm chủ ở khu 3200 đường 102nd Street để gặp người thuê Alex Garces, 22 tuổi, về việc thiếu tiền thuê nhà.

“Y xô cha tôi mạnh đến nỗi ông văng ra khỏi cửa trước, té đập đầu xuống vỉa hè xi măng,” theo lời bà Cristina Moncayo, con gái của ông Moncayo, nói trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình WABC ở New York, thuộc hệ thống ABC.

Cháu trai của ông Moncayo cũng cho đài truyền hình hay: “Chúng tôi không thể tưởng tượng được là điều này xảy ra. Ông ngoại của tôi là người rất tốt. Một người đàn ông cần cù chăm chỉ làm việc, để nuôi ba người con gái, và nay cũng có mấy cháu ngoại.”

NHỮNG TIN THỜI SỰ NỔI BẬC
Căn nhà ở Queens, New York, nơi có người chết vì bị xô xuống đường. (Hình: Google)

Theo gia đình Moncayo, nghi can Garces đã mấy lần gây rắc rối và đe dọa sẽ bỏ không thuê mà không trả tiền còn thiếu. Garces cũng đang nợ ít nhất là một tháng tiền nhà khi nạn nhân Moncayo đến gặp hồi cuối tuần qua.

Cháu trai của ông Moncayo cũng nói với WABC rằng ông ngoại của ông còn đề nghị giảm tiền thuê cho Garces để giúp người này.

Khi giới hữu trách tới hiện trường hôm Chủ Nhật, họ thấy nạn nhân 71 tuổi này nằm ở dưới bậc thềm trước nhà, bất tỉnh, chảy máu ở đầu.

Ông Moncayo được đưa vào bệnh viện Elmhurst Hospital trong tình trạng trầm trọng và đã tắt thở chẳng bao lâu sau đó.

“Tôi rất bàng hoàng vì tôi còn nhìn thấy ông ta hôm qua, lúc khoảng 1 giờ trưa, khi từ nhà thờ về nhà,” theo lời hàng xóm Sergio Luna.

Con gái ông Moncayo nói rằng nội tạng của cha bà sẽ được hiến tặng.

Nghi can Garces hiện bị giam và chờ ngày ra tòa.

TIN VIDEO MỚI NHẤT

LEAVE A REPLY